Progetta un sito come questo con WordPress.com
Crea il tuo sito

Nimble fingers – Premiere in Vietnam all’11 European-Vietnamese Documentary Film Festival

Siamo riusciti a portare Nimble fingers in Vietnam! La proiezione sarà in contemporanea ad Hanoi ed a TP. HCM il 4 Ottobre 2020 alle 19:30.

Ad Hanoi: HÃNG PHIM TÀI LIỆU VÀ KHOA HỌC TRUNG ƯƠNG
NATIONAL DOCUMENTARY AND SCIENTIFIC FILM STUDIO/ 465 HOÀNG HOA THÁM

Ad TP. HCM: TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN/ HOA SEN UNIVERSITY SỐ 8 NGUYỄN VĂN TRÁNG, QUẬN 1

In occasione del Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam grazie alla collaborazione dell’ Ambasciata d’Italia in Hanoi

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu-Việt Nam lần thứ 11, bộ film Nimble fingers của tác giả Parsifal Reparato sẽ được công chiếu vào lúc 19:40 ngày 4 tháng 10 tại:
-Hà Nội: Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám
-TP Hồ Chí Minh: Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1
Bộ phim là kết tinh của những ngày trải nghiệm cuộc sống chân thực cùng nhân vật chính-chị Bảy, những đêm dài quay flycam ngút ngàn, những cuối tuần đạp vịt Hồ Tây mệt nghỉ hay lăn lóc ở nghĩa địa sau nhà máy Canon rồi lang thang lên tận Hòa Bình ăn rau sắn chua cùng gia đình nhân vật chính…Đây là thành quả lao động nghiêm túc và nỗ lực 200% của tất cả mọi thành viên, chúng tôi mong được đón nhận tại chính quê hương Việt Nam yêu dấu như nó đã nhận được trên toàn thế giới.

______________________


Finally Nimble fingers screeining in Vietnam! Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam 1̲1̲t̲h̲ ̲E̲u̲r̲o̲p̲e̲a̲n̲-̲V̲i̲e̲t̲n̲a̲m̲e̲s̲e̲ ̲D̲o̲c̲u̲m̲e̲n̲t̲a̲r̲y̲ ̲F̲i̲l̲m̲ ̲F̲e̲s̲t̲i̲v̲a̲l̲ ̲o̲n̲ ̲4̲t̲h̲ ̲o̲f̲ ̲O̲c̲t̲o̲b̲e̲r̲ ̲a̲t̲ ̲1̲9̲:̲4̲0̲ in

🄷🄰🄽🄾🄸: HÃNG PHIM TÀI LIỆU VÀ KHOA HỌC TRUNG ƯƠNG
NATIONAL DOCUMENTARY AND SCIENTIFIC FILM STUDIO/ 465 HOÀNG HOA THÁM

🅃🄿. 🄷🄾 🄲🄷🄸 🄼🄸🄽🄷: TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN/ HOA SEN UNIVERSITY SỐ 8 NGUYỄN VĂN TRÁNG, QUẬN 1
Thanks to the new administration of Ambasciata d’Italia in Hanoi / Embassy of Italy in Hanoi to promote the movie!

𝙽𝙷𝚄̛̃𝙽𝙶 𝙽𝙶𝙾́𝙽 𝚃𝙰𝚈 𝙽𝙷𝙰𝙽𝙷 𝙽𝙷𝙴̣𝙽
PHIM Ý – PHỤ ĐỀ TIẾNG ANH & TIẾNG VIỆT
Tóm tắt
Bảy là một trong số hàng nghìn công nhân nhập cư trẻ tuổi. Cô đến từ làng Mường của Vùng cao nguyên phía bắc Việt Nam, hiện cô sống cùng với những công nhân khác ở ngoại ô Hà Nội.
Từng bước một, bộ phim hé lộ những điều kiện làm việc, sự kiểm soát nghiêm khắc và những khó khăn mà cô và những người bạn phải đối mặt.
Chúng ta có thể nhìn thấy những ước mơ và nỗi lo lắng của một cô gái lao động 22 tuổi qua con mắt của Bảy. Cô trở lại làng quê vào dịp Tết để có cơ hội nhìn nhận lại điều kiện của mình, và đưa ra những quyết định.Côtrởnêncóýthứchơnvềsựrờixacủađời sống làm việc của mình và nơi chôn rau cắt rốn của mình. Sự nhận biết này khiến Bảy tìm kiếm một con đường mới cho tương lai.

Download the Festival’s program 👇
www.parsifal.name/2020/09/05/nimble-fingers-european-vietnamese-doc/

___________________________________


Chào mừng Quý vị đến với Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 11
Kì vọng của người xem với các bộ phim tài liệu vốn khác với các bộ phim truyện. Trong các bộ phim hư cấu, người xem mong đợi một câu chuyện được tạo ra – còn đối với một bộ phim tài liệu, người xem lại chờ đón một câu chuyện dựa trên thực tế. Một bộ phim tài liệu luôn cố gắng nắm bắt thực tế, nó phản ánh những tình huống, con người và những điều thực sự tồn tại trên thế giới. Yêu cầu của mỗi bộ phim tài liệu chính là tính xác thực.
Phim tài liệu mang đến những góc nhìn mà bình thường có thể ta không nhận ra. Chúng đưa người xem đến những nơi có thể họ chưa từng đặt chân tới. Ai trong chúng ta sẽ leo lên dãy Alps của Thụy Sỹ hay ngó nhìn qua vai những đầu bếp thượng hạng? Khi nào bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu LEGO từ bên trong hoặc nhìn vào hậu trường của Nhà hát Opera Quốc gia Vienna nổi tiếng hay vén màn bí mật xung quanh một danh họa? Phim tài liệu quả thật đa chiều như chính thế giới chúng ta đang sống!
Phim tài liệu chạm tới các vấn đề xã hội. Năm nay chúng ta dõi theo một gia đình phải đối diện với thách thức lớn lao khi một trong những người con của họ bị bại não. Một bộ phim khác dẫn ta tới cuộc tranh luận khiến những người đưa ra quyết định chính sách cũng như người dân châu Âu lo ngại từ nhiều năm nay, đó là sự biến mất của không gian cá nhân trong thời đại tư bản số. Phim tài liệu diễn giải về thế giới theo lối rất cá nhân và nhìn nhận mọi thứ từ gốc rễ, từ đó tìm kiếm lời giải đáp cho những câu hỏi bức thiết. Bên cạnh đó, hai bộ phim tài liệu khác sẽ phám khá câu hỏi về ý nghĩa của làn sóng nhập cư toàn cầu với Việt Nam.
Phim tài liệu mang lại những kết nối đáng suy ngẫm và giúp chúng ta hiểu hơn về thế giới mình đang sống.
Xin cảm ơn các đại diện ngoại giao của Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Đức, Italia, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc và Vương quốc Anh đã lựa chọn và cung cấp các bộ phim.
Rất cám ơn Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cùng Đại học Hoa Sen đã phối hợp tổ chức Liên hoan phim, và một lời cảm ơn đặc biệt đến Phái đoàn Wallonia-Brussels tại Việt Nam đã điều phối sự kiện này.

Hơn 10 năm, qua 10 kỳ Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam, khán giả Việt Nam và những người bạn quốc tế đánh giá cao chất lượng của hàng trăm bộ phim Tài liệu của châu Âu và Việt Nam, những bộ phim đã tái hiện lại cuộc sống một cách chân thực, sinh động, ở mỗi bộ phim có cách nhìn và sự thể hiện khác nhau, nhưng với mong muốn góp phần đưa các nền văn hóa trên thế giới xích lại gần nhau hơn, thông qua Liên hoan phim để khẳng định sự hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước thành viên châu Âu và Việt Nam ngày càng khăng khít và phát triển.
Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cùng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) đại diện cho các nước châu Âu tiếp tục tổ chức Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 11, từ ngày 01/10/2020 đến ngày 10/10/2020.
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 11 được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Một lần nữa, quý vị sẽ được thưởng thức những bộ phim khác nhau của từng nước để có dịp tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa của các nước thông qua những tác phẩm điện ảnh Tài liệu.
_____________________________________

Welcome to the 11th edition of the European-Vietnamese Documentary Film Festival
Viewers’ expectations of a documentary film are different from those of a feature film. In fictional films, viewers may expect a thought-out narrative – in a documentary, viewers rather expect a narrative based on reality. A documentary tries to capture reality. It shows situations, people and things that actually exist in the world. A documentary film claims authenticity.
Documentaries offer insights that we wouldn’t get otherwise. They take viewers to places they are unlikely to ever visit. Who of us will ever climb the Swiss Alps or look over the shoulder of famous chefs? When do we have the opportunity to get to know LEGO from the inside or to take a look behind the scenes of the famous Vienna State Opera or to uncover a secret about one of the most famous painters in the world? Documentaries are as diverse as the world we live in!
Documentaries take up social issues. This year we are watching how a family struggles with the challenge that one of their children has cerebral palsy. Another film introduces us to a discussion that has been worrying political decision-makers and the general public in Europe for years, the dwindling of privacy in the emerging age of digital capitalism. Documentary filmmakers explain the world in their own personal way and get to the bottom of things by looking for answers to burning questions. Two of the European films examine the importance of global migration for Vietnamese. Documentaries show connections that make you think. They help us to better understand the world we live in.
Thank you to the diplomatic representations of Austria, Belgium (Wallonia-Brussels), France, Germany, Italy, Israel, Spain, Switzerland, Czech Republic and United Kingdom for choosing and providing the films.
Thank you to the Vietnam National Documentary Film Studio and Hoa Sen University for hosting the festival and a special thank you to the Wallonia-Brussels Delegation for coordinating the event.

Over the past ten years, Vietnamese and international audiences have highly praised the European – Vietnamese Documentary Film Festival for the excellent quality of hundreds of European and Vietnamese documentaries. These films have honestly and vividly reflected life in various countries. Although each documentary has its own view and story to tell, they contribute to understanding by bringing different cultures across the world together. The festival has shown that this cultural exchange and cooperation among European countries and Vietnam has become closer and well developed.
The National Studio for Documentary and Scientific Film in cooperation with the Wallonia-Brussels Delegation (Belgium) which, on behalf of European countries, is proud to host the 11th European – Vietnamese Documentary Film Festival taking place from October 01, 2020 to October 10, 2020.
The 11th European – Vietnamese Documentary Film Festival will be held in Hanoi and Ho Chi Minh city.
Once again, you can enjoy different films from each nation and then understand the country, people and culture better through these documentaries.

Pubblicità

Rispondi

Inserisci i tuoi dati qui sotto o clicca su un'icona per effettuare l'accesso:

Logo di WordPress.com

Stai commentando usando il tuo account WordPress.com. Chiudi sessione /  Modifica )

Foto Twitter

Stai commentando usando il tuo account Twitter. Chiudi sessione /  Modifica )

Foto di Facebook

Stai commentando usando il tuo account Facebook. Chiudi sessione /  Modifica )

Connessione a %s...

%d blogger hanno fatto clic su Mi Piace per questo:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close